Loading...
Kế toán Thiên Ưng
Học tập hôm nay - Dẫn đầu ngày mai
Hotline : Tư Vấn Khóa Học: Mr Thật 0989.233.284
02462.917.466 Giaidapketoan@gmail.com
Email:
Kế Toán Thiên Ưng
Tìm chúng tôi trên facebook
Đang trực tuyến: 20
Tổng truy cập: 1.946.002
Học kế toán tổng hợp
Học kế toán thuế
Học kế toán excel
Học phần mềm kế toán misa
Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Kế Toán
Kế Toán Thiên Ưng

Bài phỏng vấn kế toán bằng Tiếng anh có lời giải

Phỏng vấn kế toán bằng tiếng anh đang là xu thể của thời đại mới. Với sự hội nhập của nền kinh tế, các công ty nước ngoài vào Việt Nam kinh doanh rất nhiều, các doanh nghiệp trong nước cũng làm việc với đối tác nước ngoài nhiều hơn.
 
Chính vì vậy nhân viên trong doanh nghiệp cũng yêu cầu phải biết tiếng anh mới có thể làm việc được.
Ngoài việc yêu cầu làm hồ sơ bằng ngôn ngữ tiếng anh thì trong buổi phỏng vấn Nhà tuyển dụng cũng phỏng vấn bạn bằng tiếng anh để kiểm tra trình độ ngoại ngữ thực sự của bạn.
 
Để hỗ trợ cho các bạn trong quá trình tuyển dụng sau đây Kế toán Thiên Ưng xin gửi tới các bạn một số những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh chuyên ngành kế toán thông dụng nhất.
 
Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh kế toán

1. Các ​câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thường gặp

a. “Tell me a little about yourself.” – Giới thiệu về bản thân bạn.
Tell me about yourself ! - Hãy giới thiệu về bản thân
Gợi ý: I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. I like pets, and in my spare time, I like to relax and read the newspaper. Tôi là nhân viên chăm chỉ và tôi luôn muốn được thử sức mình. Tôi thích thú cưng, và lúc có thời gian rảnh, tôi thích thư giãn và đọc báo
 
b. “What do you think makes you a good fit for this company?”– Theo bạn thì điều gì làm bạn thích hợp với công ty?
Gợi ý: I am pro-active and I don’t hesitate to take initiative. Tôi là một người chủ động và tôi không ngần ngại để được nắm thế chủ động..
 
c. “What are your short term goals?” – Các mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?
Gợi ý: My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to partake in the growth and success of the company I work for. Mục tiêu trước mắt của tôi là tìm được môt vị trí nơi mà tôi có thể sử dụng kiến thức và những điểm mạnh tôi có. Tôi muốn được góp phần vào sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc.
 
d. “What are your long term goals?” – Các mục tiêu dài hạn của bạn là gì?
Gợi ý: I would like to become a director or higher. This might be a little ambitious, but I know I’m smart, and I’m willing to work hard. Tôi muốn trở thành một giám đốc hoặc hơn thế nữa. Điều này có thể hơi tham vọng, nhưng tôi hiểu rằng tôi thông minh và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ.
 
e. “What are your strengths?” – Điểm mạnh của bạn là gì?
Gợi ý: My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied. Điểm mạnh nhất của tôi là chăm sóc khách hàng. Tôi luôn lắng nghe và chú ý tới nhu cầu của khách hàng và tôi chắc chắn mang đến cho họ nhiều hơn những gì họ mong đợi.
 
f. “What are your weaknesses?” – Điểm yếu của bạn là gì?
Gợi ý: I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively. Tôi thấy điểm yếu nhất của chúng tôi là tiếng anh. Với tôi đây chỉ là vấn đề tạm thời vì tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp tiếng anh hiệu quả hơn.
 
g. “Why should we hire you?” – Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?
Gợi ý: I’m a team player who has been interpersonal skills. Tôi là người có tinh thần làm việc nhóm và có kĩ năng giao tiếp tốt.

2. Các câu hỏi phỏng vấ​n tiếng anh chuyên ngành kế toán

Sau khi hỏi xong những câu hỏi mang tính chất thông dụng về bản thân thì NTD sẽ hỏi đến những mảng mang tính chuyên ngành kế toán với những câu hỏi như:
 
a. Have you ever been involved in an invoice dispute? How did you manage the problem? – Bạn đã bao giờ tham gia vào một cuộc tranh chấp hóa đơn? Bạn làm thế nào để quản lý vấn đề?
 
b. Tell me about an invoice discrepancy you discovered and how you resolved it? – Hãy nói về một sự chênh lệch hóa đơn bạn phát hiện được và cách giải quyết?
 
b. What is another name for a real account in accounting? Is it a permanent account or a temporary account? – Tên gọi khác cho một tài khoản thật trong kế toán là gì? Nó là tài khoản vĩnh viễn hay tạm thời?
 
c. What are the steps involved in finalization? – Các bước liên quan đến việc quyết toán là gì?
 
d. What is difference between account payable and bills payable? – Bạn cho biết sự khác biệt giữa tài khoản thanh toán và hóa đơn thanh toán là gì?
 
e. Which area of accounting are you strongest? Which area of accounting would you like to improve? – Mảng kế toán nào là thế mạnh của bạn? Và bạn muốn cải thiện mảng nào của kế toán?
 
f. Give me examples of the accounting reports you have prepared? – Cho tôi xem ví dụ về các báo cáo kế toán bạn đã chuẩn bị?
 
g. What are the qualities that make for a good accountant? – Theo bạn để làm một kế toán giỏi cần những phẩm chất gì?
 
h. What do you consider to be the biggest challenge facing the accounting profession today? – Theo bạn, thách thức lớn nhất hiện nay với nghề kế toán là gì?
 
i. Why do you want to work as an accountant? – Tại sao bạn lại muốn làm công việc kế toán?
 
j. Tell me about a time where you took the lead on an accounting project. What steps did you take to make sure that everybody remained focused on the goal? – Hãy kể về khoảng thời gian mà bạn dẫn đầu một dự án kế toán. Cần những bước nào để đảm bảo rằng tất cả mọi người vẫn tập trung vào mục tiêu.
...
Ngoài ra bạn còn có thể được hỏi và có thể trả lời những câu hỏi về kế toán theo những câu chung chung như:
1, How would you describe yourself? (Giới thiệu bản thân)
Kế toán viên, nhất là kế toán cho một công ty nước ngoài đòi hỏi nhiều kĩ năng. Sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho nhà tuyển dụng khi đưa ra một câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn xin việc kế toán khái quát, và cũng là cơ hội cho kế toán viên bộc lộ vài khả năng của bản thân.
 
Nên đưa ra một câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ như ví dụ sau:
- I want to become the best accountant ever. Let me tell you specifically how I've prepared myself. I am an undergraduate student in finance and accounting at Foreign Trade University. I'm positive, motivated and hard-working person. Both aspects have prepared me well for this career.

- Tôi muốn trở thành kế toán viên tốt nhất từ trước đến nay. Hãy để tôi nói cụ thể rằng tôi đã chuẩn bị như thế nào. Tôi đã tốt nghiệp ngành tài chính và kế toán tại Đại Học Ngoại Thương. Tôi là người tích cực, năng động và chăm chỉ. Cả hai khía cạnh này đã giúp tôi chuẩn bị tốt cho sự nghiệp kế toán.

2, Why do you want to become an accountant? (Tại sao bạn lại muốn trở thành kế toán)
Nghề kế toán đòi hỏi sự tâm huyết rất lớn, nếu thiếu đi điều đấy kế toán viên sẽ rất nhanh chóng trở nên căng thẳng và chán nản trước vô vàn những con số và phép tính. Những câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn xin việc kế toán như vậy được nhà tuyển dụng đưa ra để đánh giá sự nhiệt tình với công việc của kế toán viên tương lai

Cần tránh những câu trả lời dưới đây:
- I studied accounting at the University. That's why I want to become an accountant. What else should I do?
- Tôi học kế toán tại trường Đại Học. Đó là lý do tại sao tôi muốn trở thành kế toán. Tôi còn biết làm gì?
 
Nên đưa ra những câu trả lời thể hiện được khả năng cũng như quyết tâm của bản thân:
- I really like to work with numbers. To cut tax expenses in a legal way fascinates me.
- Tôi thực sự thích làm việc với những con số. Tôi cũng rất giỏi trong việc cắt giảm thuế một cách hợp pháp.
- Every one of us has some skills and some predispositions. I am good in accounting. People like what they are good at, so I like to do accounting. That's why I prefer this job.
- Ai cũng có năng khiếu. Tôi giỏi kế toán. Mọi người thường thích cái mà họ giỏi vì thế tôi thích kế toán. Đấy là lý do tại sao tôi thích nghề này.

3, Why do you want to work in this company? (Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty này)
Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một ứng viên rải hàng trăm hồ sơ ở các công ty khác nhau. Nhà tuyển dụng muốn tuyển những ứng viên đã nghiên cứu kĩ càng về mục tiêu công việc cũng như bản chất công ty.
 
Hãy khéo léo với những câu trả lời như:
- I have researched a lot about your company before my interview. I really like the working environment here, as well as your reward policy. I believe that I can really suit this environment and feel good working here, as well as other people can feel good co-operating with me. That's why I want to work for you and not somewhere else.
 
-Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về quý công ty trước khi phỏng vấn. Tôi thực sự thích môi trường làm việc nơi đây cũng như các chính sách khen thưởng của công ty. Tôi tin rằng tôi thực sự phù hợp với môi trường này và làm việc tốt ở đây, cũng như đồng nghiệp khác có thể hợp tác tốt với tôi. Đấy là lý do tại sao tôi muốn làm việc cho quý công ty mà không phải một nơi nào khác
 

Thực tế sẽ còn gặp rất nhiều những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh ngoài lề khác mà bạn cần chú ý tới như:

1. What do you do when you're having difficulty solving a problem?
2. What do you do when you have a problem with a direct?
3. What do you do when you have a problem with your boss?
4. What do you do when you have a problem with your job?
5. What do you do when you have a problem with a co-worker?
6. How do you handle conflict?
7. Have you fired anyone?
8. What do you do when a worker is giving the team more problems then helping?
9. When do you know enough is enough when dealing with a subordinate that doesn't seem to be helping?
10. Do you like to work by yourself or with others?
11. How do you get along...
12. If you have problems or complaints with your current job, why haven't you brought it to their attention?
13. Give me a specific example at your last position where...
14. What do you feel an employer owes an employee?
15. What do you expect from your manager?
15. Would you like to have your boss's job?
17. What did you hear about us?
18. What do you know about our product?
19. Have you managed people in any of the positions you've held?
20. What types of people do you have trouble getting along with?
21. Who do you think are our two major competitors?
22. Why do you like sales?
23. Do you see that stapler? Convince me to buy it.
24. How long have you been looking for a job?
25. Why haven't you received any offers so far?
26. If you don't understand your assignment and you can't reach your boss, what would you do?
...
Để có thể tự tin giao tiếp tiếng anh, phỏng vấn tiếng anh thì bạn hãy Tải giáo trình tiếng anh chuyên ngành kế toán về để học ngay nhé.

 
CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG CHÚC BẠN HỌC TỐT - LÀM TỐT
Bình chọn bài viết
Xem kết quả: / số bình chọn
Bình thường Tuyệt vời
Chia sẻ bạn bè
Kế toán thiên ưng khuyến mại học phí
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bài tập kế toán bằng tiếng anh - Có lời giải
Mẫu bài tập tiếng anh chuyên ngành kế toán - Có lời giải, đáp án cho các bạn kế toán đang muốn nâng cao trình ...
Tự học tiếng anh chuyên ngành kế toán qua giáo trình song ngữ
Hướng dẫn tự học tiếng anh chuyên ngành kế toán qua giáo trình song ngữ Anh - Việt giúp bạn dễ hiểu và không m...
Các từ vựng tiếng anh trong kế toán phổ biến nhất
Danh sách các từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán hay dùng nhất, các bạn xem và tải về để học khi cần nhé
Download tài liệu tự học tiếng anh chuyên ngành kế toán
Download tài liệu học tiếng anh chuyên ngành kế toán đầy đủ, có cả bộ song ngữ Anh - Việt để các bạn có thể họ...
Kiểm tra IQ miễn phí có đáp án theo hình thức trắc nghiệm
Bài Kiểm tra Test IQ miễn phí bằng hình ảnh Có đáp án cho các bạn tham khảo với câu hỏi rất đa dạng để trắc ng...
CS1: Lô B11 (tòa nhà Richland), Số 9A, Ngõ 181, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
(Gần tòa nhà HITC và Đại học sư phạm Hà Nội)
 
CS2: Phòng H15, Tòa A,­ Chung cư 96 Định Công, số 96 Định Công,­ Phương Liệt, Thanh Xuân,­ Hà Nội
(Cách cầu Định Công 400m, cách đường Giải Phóng 200m)
 
CS3: Phòng 3A, Chung cư 39, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
(Tầng 1 là ngân hàng Maritime Bank, điểm giao cắt giữa đường Nguyễn Trãi và Trường Chinh)
 
CS4: Phòng 501, nhà B13, ngõ 461 Nguyễn Văn Linh, p. Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
(Gần chi cục thuế quận Long Biên, gần cầu vượt Vĩnh Tuy, quốc lộ 5)
 
CS5: Phòng 10 - A2 (tầng 10) Tòa nhà Westa 104 Trần Phú. P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội.
(Cạnh Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - Siêu thị Big C)
 
CS6: Phòng 0.03 (Tầng Lửng) - Chung cư Green Building, số 540/1 - Đường CMT8, P.11, Quận 3, TP. HCM
(Gần công viên Lê Thị Riêng - Công viên Thỏ Trắng)
 
CS7: Phòng 1604 Chung cư Mỹ Long, đường số 18 Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh (Gần sát vòng xoay Cầu Bình Lợi và ngã tư Bình Triệu)
HOTLINE:
Mr Thật: 0989.233.284 - 02462.917.466
Email: Giaidapketoan@gmail.com
Website: Ketoantu.com

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG DMCA.com Protection Status
 
   

 
Kế toán Thiên Ưng Khuyến Mại
Kế toán Thiên Ưng Khuyến Mại
Kế toán Thiên Ưng tuyển dụng
[X] Đóng lại